Không cần ra tiệm vẫn có thể tự ép tóc tại nhà cực suôn thẳng

Mái tóc dài suôn thẳng là niềm ao ước của nhiều cô gái. Vậy nếu bạn không muốn ra tiệm thì có thể tự ép tóc tại nhà hay không? Câu trả lời là có. Chỉ cần bạn làm theo những hướng dẫn chi tiết bên dưới, tóc bạn sẽ được ép thẳng nhanh chóng.

Hướng dẫn cách ép tóc tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ tự ép tóc tại nhà
Chuẩn bị dụng cụ tự ép tóc tại nhà

Dụng cụ chuẩn bị:

  • Máy ép tóc cá nhân
  • Thuốc ép tóc
  • Kẹp nhựa
  • Dầu gội, dầu xả
  • Khăn mềm, mũ tắm

Các bước tiến hành:

Cắm điện cho kẹp nóng trước khoảng 15 phút.

Xịt dầu dưỡng đều lên tóc để bảo vệ tóc cũng như giúp tóc dễ thực hiện hơn.

Bôi thuốc ép lên tóc cách chân tóc 2-3 cm vì phần chân tóc là loại tóc mới mọc nên sợi tóc còn non và yếu nên bôi thuốc vùng này tóc dễ bị hư tổn, gãy rụng. Nên thực hiện các thao tác này trước một chiếc gương lớn để bạn có theo dõi được quá trình làm cũng như bôi thuốc được đều khắp.

Chải thuốc đều lên từng lọn tóc từ gốc cho đến ngọn. Thao tác phải đều và nhanh, tuần tự cho đến khi hoàn thành toàn bộ mái tóc.

Lưu thuốc trên tóc từ 3-5 phút (tùy vào hướng dẫn sử dụng) thì kiểm tra độ giãn nở của tóc.

Lấy từ 5 đến 8 sợi tóc dùng hai ngón tay khoanh tóc lại rồi dùng tay kéo nhẹ. Chúng ta thấy sợi tóc không bị đứt mặc dù bị giãn ra. Khi tóc đã đạt tới độ giãn nở nhất định tức là thuốc đã ngấm vào tóc và có thể tiến hành ép tóc được. Nếu tóc không giãn tức là thuốc bạn thoa ít hoặc tóc bạn khó ngấm thuốc hoặc thời gian chưa đủ.

Dùng khăn mềm để bóp tóc lấy bớt nước ra. Chú ý lúc này tóc đã giãn nở nên không vò tóc. Dùng lược răng thưa chải xuôi tóc từ trên xuống.

Dùng máy sấy ấm để sấy tóc. Chú ý không dùng chế độ sấy nóng vì nó sẽ làm mất độ ẩm của tóc.

Đầu tiên hãy chia phần tóc thành những lớp nhỏ và cố định bằng kẹp nhựa. Nên chia những tép tóc vừa phải để độ nóng nhanh tiếp xúc với tóc.

tự ép tóc tại nhà
Chia tóc thành nhiều phần và kẹp lên

Sử dụng máy ép kẹp phần chân tóc và kéo cho đến ngọn. Thao tác chậm dãi để nhiệt độ đủ làm thẳng tóc. Với tóc yếu chỉnh nhiệt độ 180 độ C. Không kẹp tóc ở nhiệt độ cao sẽ khiến tóc mất độ ẩm và khô xơ. Kẹp phần thân tóc trước rồi mới đến phần chân tóc.

ép tóc tại nhà
Ép từng phần tóc

Tiếp tục với những lọn tóc còn lại cho đến khi hoàn thành mái tóc.

Xả sạch thuốc lưu trên tóc bằng nước sạch, không dùng dầu gội để xả. Dùng khăn lau khô tóc sau đó dùng mấy sấy chế độ ấm để sấy tóc.

tự ép tóc tại nhà
Xả lại thuốc trên tóc

Đến khi mái tóc khô bạn sẽ thấy mái tóc bóng mượt và thẳng.

Cách chăm sóc tóc ép tại nhà

+ Trong thời gian khoảng 10 ngày sau khi ép tóc, bạn không nên cột tóc sẽ khiến tóc bị gãy gập và không còn thẳng. Nếp gập này có thể sẽ tồn tại lâu dài. Bạn chỉ nên sử dụng kẹp càng cua để cặp tóc một cách nhẹ nhàng hoặc dùng nơ mềm và co giãn thắt lỏng tóc nếu cần.

+ Sử dụng dầu gội và dẩu xả cho tóc ép. Những loại dầu gội này đặc biệt cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc. Việc sử dụng hóa chất luôn gây tổn hại cho tóc bất kể thuốc chất lượng đến đâu.

+ Hấp dưỡng tóc định kì. Để tóc được thẳng và khỏe, bạn nên duy trì hấp tóc mỗi tháng 1 lần để tóc được chăm sóc tốt nhất.

+ Sau mỗi lần gội đầu, để làm tóc khô nên hong trước gió mát hoặc sử dụng máy sấy ở nhiệt độ thấp. Không dùng nhiệt độ cao sẽ làm mất độ ẩm của tóc khiến tóc bị khô và có thể biến dạng.

+ Hạn chế tết tóc cũng như cuộn tóc, làm các kiểu tóc khiến tóc biến dạng.

Tự ép tóc tại nhà không phải là cách làm đơn giản, tuy nhiên nếu bạn có thời gian cũng như tự tin vào sự khéo tay của bản thân, hãy thử xem sao nhé. Chúc các bạn ép tóc thành công và đừng quên khoe thành quả với chúng tôi nhé. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý

NGUỒN: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *