Hướng dẫn chị em 5 bài tập Yoga cơ bản giúp nâng cơ mặt chống chảy xệ hiệu quả

Ngày nay tình trạng da mặt chảy xệ thoái hóa là vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm hàng đầu. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này. Bài viết sau đây xin giới thiệu tới chị em 5 bài tập Yoga nâng cơ chống chảy xệ đơn giản mà hiệu quả vô cùng.

Bài tập nâng cơ vùng miệng

Động tác nâng cơ mở căng miệng

Đây là động tác đơn giản nhất bạn có thể thực hiện ở mọi lúc mọi nơi. Bạn mở căng miệng hết cỡ và cố gắng giữ nguyên trong 5s sau đó thả lỏng. Thực hiện liên tục khoảng 30 lần trong một lần tập. Bài tập này giúp các cơ quanh miệng co giãn và hoạt động tốt hơn.

Bài tập phồng má

Khá giống với bài tập ở trên, bạn thực hiện hít một hơi thật sâu sau đó thổi và dồn khí ra khoang miệng để hai má căng phồng lên, sau khoảng 5s từ từ thả lỏng cơ cho khí thoát ra ngoài, Lặp đi lặp lại 10 lần cho một bài tập.

Bài tập phồng má nâng cơ mặt
Bài tập phồng má nâng cơ mặt

Bài tập thở bằng miệng

Bài tập này có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu và giúp các cơ miệng được co giãn tự nhiên. Bạn chỉ cần hít một hơi thật sâu bằng miệng sao cho hai bên má hóp lại, sau 10 s từ từ thở ra qua miệng. Lặp đi lặp lại 10 lần mỗi ngày.

Bài tập nâng cơ vùng gò má

Với bài tập này, bạn cần dùng tay nâng cao hai gò má về phía hai mắt càng cao càng tốt. Sau đó mở rộng miệng, dùng hai ngón út kéo căng hai khóe miệng lên cao. Lặp đi lặp lại động tác này 10 lần/ngày để có kết quả tốt nhất.

Bài tập nâng cơ vùng gò má
Bài tập nâng cơ vùng gò má

Động tác nâng cơ chống chảy xệ vùng trán

Đầu tiên bạn tiến hành thả lỏng khuôn mặt và thư giãn, sau đó dùng hai bàn tay đặt lên vùng trán và từ từ miết nhẹ sang hai bên thái dương. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần.

Bài tập vùng cằm và cổ

Cằm và cổ là những nơi tập trung nhiều các vết chảy xệ, chùng nhão. Đây là vùng da mỏng, nếu không chăm sóc thường xuyên sẽ khiến chị em bị xuống sắc nhanh chóng.

Nâng cơ vùng cằm và cổ
Nâng cơ vùng cằm và cổ

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thả lỏng khuôn mặt, từ từ mặt lên cao để da cổ và cảm được căng giãn. Giữ nguyên trong khoảng 5-7 s sau đó trở về trạng thái ban đầu. Thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ giúp cải thiện vùng da cổ một cách đáng kể.

Bài tập vùng quanh mắt

Dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt vào vị trí giữa hốc mắt và sống mũi, từ từ miết ngón tay về phía đuôi mắt sau đó kéo dài đến vùng thái dương, làm tương tự với mí mắt trên. Động tác này giúp làm giảm nếp nhăn bọng mắt và quầng thâm rất hiệu quả do đó bạn nên thực hiện đều đặn ít nhất 5 lần/ngày nhé.

Bài tập nâng cơ chống chảy xệ vùng quanh mắt
Bài tập nâng cơ chống chảy xệ vùng quanh mắt

Trên đây là 5 bài tập Yoga nâng cơ chống chảy xệ mà chúng tôi muốn gửi tới chị em. Đây chỉ là một trong số rất nhiều cách nâng cơ da mặt hiện nay. Hãy kiên trì thực hiện đều đặn hàng ngày để có một làn da căng mịn chắc khỏe nhé. Ngoài ra bạn có thể sử dùng cách nâng cơ da mặt này kết hợp với nhiều loại kem nâng cơ khác để đạt được hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn là người bận rộn thì có thể sử dụng cách nâng cơ da mặt bằng mỹ phâm cũng rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *