Gội bồ kết có giảm rụng tóc không, cách chữa rụng tóc chỉ trong 2 tuần lễ

Gội bồ kết có giảm rụng tóc không, cách trị rụng tóc bằng bồ kết  sao cho hiệu quả đạt cao nhất chính là những câu hỏi nhiều người thắc mắc khi nhận thấy rằng bồ kết có chứa nhiều thành phần quan trọng tốt cho mái tóc.

Gội bồ kết có giảm rụng tóc không

Từ xưa, ông bà ta đã biết tận dụng những dưỡng chất quý có trong trái bồ kết để giúp bản thân sở hữu một mái tóc chắc khỏe và đẹp đẽ. Cách nhà khoa học tại trường đại học Tồng Hợp – Hà Nội đã có một nghiên cứu năm 1995 nhằm nghiên cứu những loại dưỡng chất có trong trái bồ kết và đưa ra công bố thực sự rằng gội bồ kết có giảm rụng tóc được thông qua việc sử dụng trái bồ kết để gội đầu.

Thực chất trong trái bồ kết có hai thành phần chính giúp ngăn ngừa tối đa việc tóc gãy tụng bởi trong trái bồ kết có chứa hàm lượng flavonozit và chất saponaretin lên tới 60%. Các dưỡng chất là được biết đến như hoạt chất chống lịa siêu vi trùng, kích thích nang tóc phất triển mạnh, chống lại sự oxi hóa, nuôi dưỡng chân tóc tốt.

Gội bồ kết có giảm rụng tóc không
Gội bồ kết có giảm rụng tóc không

Thêm vào đó là chất saponaretin và các khoáng chất khách như Na, Kali, Mg, viatamin B1, B6, B12 cũng rất có ích trong việc tăng cường độ ẩm cho tóc, cung cấp dưỡng chất cho tóc trực tiếp từ chân tóc đến ngọn tóc và bảo vệ những tổn thương gây ra khi bạn tiếp xúc trực tiếp với các tia tử ngoại, tia UVA, UVB, các hóa chất , khói bụi ảnh do đó giữ cho tóc được khỏe mạnh và giảm thiểu gãy rụng hơn.

Cuối cùng bồ kết trị rụng tóc bởi  trong quả bồ kết cũng có chứa hàm lượng protein đủ cần thiết để giúp tăng cường kết cấu sừng bên trong tóc, các hạt nano protein là cho các phân tử sừng trong tóc liên kết chặt chẽ hơn nhờ vậy nếu trị rụng tóc bằng bồ kết có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng trong vòng 2 tuần mà không hề có tác dụng phụ.

Gội bồ kết có giảm rụng tóc không, bao lâu thì hiệu quả
Gội bồ kết có giảm rụng tóc không, bao lâu thì hiệu quả

Tóm lại, chính nhờ những thành phần có trong trái bồ kết trên chúng ta có thể dễ dàng khẳng định hiệu quả cho câu hỏi bồ kết có trị rụng tóc không. Tốt hơn hết bạn nên thử trị rụng tóc bằng bồ kết trong vòng 2 tuần là sẽ có thể tự mình trả lời câu hỏi gội bồ kết có giảm rụng tóc không.

Cách trị rụng tóc bằng bồ kết

Bồ kết với những thành phần quý hiếm trên của trái bồ kết bạn hoàn toàn có thể tin tưởng, yên tâm về tác dụng của bồ kết trong việc khắc phục tóc gãy rụng. Vấn đề còn lại đó là cách trị rụng tóc bằng bồ kết sao cho đúng khoa học, sơ chế bồ kết trước khi gội đầu bằng bồ kết trị rụng tóc mà vẫn giữ được hàm lượng vitamin và khoáng chất tốt có trong bồ kết.

Dưới đây là hướng dẫn cách trị rụng tóc bằng bồ kết từng bước một dành cho bạn

Chuẩn bị nguyên liệu gội đầu bằng bồ kết trị rụng tóc

Chuẩn bị bồ kết : 50 gram. Theo một nghiên cứu thì hàm lượng saponaretin có trong trái bồ kết tăng lên từ 30% khi còn xanh thành 60% khi đã chín già. Chính bởi vậy để bồ kết trị rụng tóc hiệu quả nhất bạn cần chọn những quả bồ kết đã chín già và bắt đầu hơi khô héo lại được thì càng tốt.

Nên chọn những quả bồ kết đã chín già
Nên chọn những quả bồ kết đã chín già

Nướng bồ kết : Tiếp theo để trị rụng tóc bằng bồ kết  bạn mang toàn bô lượng bồ kết đó mang đi rửa qua bằng nước lã và nướng trên bếp than hồng, nướng bồ kết là quấ trình giúp bồ kết tạo ra chất saponaretin và nhựa bồ kết được hơi xem cháy thành keo. Bạn nướng cho đến khi bồ kết hơi săn lại và chuyển sang màu vang.

Nướng bồ kết đến khi chuyển vàng
Nướng bồ kết đến khi chuyển vàng

Chú ý bạn hãy nướng đều cả hai mặt của bồ kết và nếu không có bếp lò thì có thể dùng bếp ga hoặc bếp điện để thay thế nhé.

Nấu bồ kết : Sau khi đã nướng bồ kết, bước cuối cùng để chuẩn bị gội đầu bằng bồ kết trị rụng tóc đó chính là bạn đem bồ kết đã nướng đi nấu để lấy nước gội đầu.

Trước tiên bạn cần phải bẻ bồ kết thành những miếng ngắn với chiều dài khoảng 2 cm. Sau đó tiếp cho bồ kết vào xong và đổ khoản khoảng 1,5 lít nước và đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi thì bạn bật nhỏ lửa để lăn tăng trong khoảng 5 – 10 phút.

Nước bồ kết có màu vàng đậm
Nước bồ kết có màu vàng đậm

Quan sát khi nước bồ kết bắt đầu có bọt sủi hoặc màu sắc chuyển sang màu ngả vàng là có thể sử dụng được. Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm một chút vỏ bưởi hoặc cam, để tạo độ thơm, bản thân tinh dầu bưởi và cam cũng rất hữu ích trong việc giúp tóc chắc khỏe hơn.

Lưu ý nếu thấy nước bưởi có nhiều cặn thì bạn hãy lọc qua nước để lúc gội, cặn từ bồ kết không làm xước, tổn hại cho da đầu.

Các bước gội đầu bằng bồ kết trị rụng tóc

Sau khi đã chuẩn bị xong ,ngay sau đó ta có thể dùng bồ kết ngay sau đó để khắc phục và trải nghiệm kết quả xem rằng gội bồ kết có giảm rụng tóc không

Bước 1 : Pha loãng nước bồ vết đã đun với khoảng 1 lít nước nữa sao cho vừa đủ để gội đầu. Chú ý có thể nước thiếu tuy nhiên không nên trị rụng tóc bằng bồ kết  với nước bồ kết bị quá loãng.

Bước 2 : Bạn có thể tự gội bằng bồ kết để trị tóc gãy rụng hoặc cũng có thể nhờ người thân để giúp công việc này dễ dàng hơn. Trước tiên bạn dùng gáo nước múc nước bồ kết rồi dội lên tóc, làm ướt từ phần chân tóc đến phần đuôi tóc.

Xả nước bồ kết từ trên xuống dưới
Xả nước bồ kết từ trên xuống dưới

Vừa dội nước bồ kết vừa massage da đầu để giúp các dưỡng chất có trong bồ kết thẩm thấu trực tiếp vào da đầu. Đồng thời dùng tay vo nhẹ tóc, nắm ngọn tóc thật chặt để giúp tóc được cung cấp dưỡng chất, hạn chế tóc bị gãy rụng.

Lặp lại quá trình dội tóc từ trên xuống, massage da đầu cùng vo nhẹ tóc cho đến khi hết nước bồ kết là được

Bước 3 : Cuối cùng, để kết thúc quá trình trị rụng tóc bằng bồ kết bạn hãy xả lại tóc bằng nước lạnh được vắt nửa quả chanh. Đến khi tóc sạch và không còn bị cặn là được.

Gội xả lại bằng nước chanh
Gội xả lại bằng nước chanh

Gội đầu bằng bồ kết trị rụng tóc  trong vòng 2 tuần chắc chắn bạn sẽ có giảm thiểu được sự gãy rụng của mái tóc tới 90%. Chúc bạn sẽ sớm có được mái tóc óng mượt và chắc khỏe cùng với loại quả quen thuộc : bồ kết.

NGUỒN: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *