Một loạt công dụng của tinh dầu bưởi khiến bạn phải bất ngờ

Tinh dầu bưởi rất quen thuộc với chúng ta nhưng bạn có biết hết được công dụng của tinh dầu bưởi không? Chúng tôi sẽ cho bạn thấy những công dụng cụ thể của tinh dầu bưởi có thể bạn chưa biết.

công dụng tinh dầu bưởi
Tinh dầu bưởi

Công dụng của tinh dầu bưởi

Tăng cường hệ thống miễn dịch

công dụng của tinh dầu bưởi tăng cường hệ thống miễn dịch
Tăng cường hệ thồng miễn dịch là công dụng của tinh dầu bưởi

Giống như trái cây, tinh dầu bưởi rất giàu chất chống oxy hóa . Chủ yếu, nó có một sự giàu có của vitamin C . Vitamin này , kết hợp với các thành phần chống oxy hóa khác có trong tinh dầu bưởi, tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại các hoạt động của các gốc tự do. Dầu này có hiệu lực trong việc bảo vệ cơ thể khỏi tất cả các tổn hại do quá trình oxy hóa và chất độc gây ra, kể cả lão hóa sớm, thoái hóa của các mô , điểm vàng thoái hóa, mất thị giác và thính giác , tinh thần và thể chất trì trệ, rối loạn thần kinh và các vấn đề liên quan khác.

Loại bỏ và ngăn ngừa nhiễm trùng

Các tính chất kháng virus và kháng khuẩn của tinh dầu bưởi làm cho nó trở thành một chất khử trùng tốt. Nó không chỉ bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng mới mà còn loại bỏ các bệnh nhiễm trùng hiện có. Nó đặc biệt hiệu quả trong điều trị nhiễm trùng đại tràng , dạ dày , ruột , hệ tiết niệu , hệ bài tiết và thận. Hơn nữa, nó có lợi cho nhiễm trùng đường miệng và mắt cũng như nhiễm trùng da .

Ức chế nhiễm trùng

Các đặc tính khử trùng của tinh dầu bưởi làm cho nó hoàn hảo cho ứng dụng trên vết bầm tím , vết thương , vết cắt, và mụn trứng cá để bảo vệ chúng khỏi vi khuẩn gây nhiễm trùng. Hơn nữa, như một chất khử trùng, nó ngăn ngừa các vết thương phát triển uốn ván hoặc nhiễm trùng nặng .

Kích thích tiết Hormone

Tinh dầu bưởi có tác dụng kích thích cơ thể và tâm trí. Nó kích thích não bằng cách làm cho nó hoạt động và đưa ra những ý tưởng . Nó cũng kích thích các tuyến nội tiết và thúc đẩy tiết hormon và enzyme thích hợp , do đó tăng cường sự trao đổi chất . Nó kích thích hệ thần kinh và làm cho bạn năng động và tỉnh táo hơn . Hệ tiêu hóa cũng được hưởng lợi từ tinh dầu này vì nó kích thích sự bài tiết của dạ dày các loại nước ép và mật trong dạ dày, cũng như sự di chuyển của thực phẩm qua đường ruột. Hơn nữa, nó kích thích hệ bạch huyết, tuần hoàn và bài tiết.

Giảm trầm cảm

Công dụng của tinh dầu bưởi giảm trầm cảm
Công dụng của tinh dầu bưởi giảm trầm cảm

Tinh dầu bưởi có tác dụng nâng cao và thư giãn. Nó gây ra cảm giác tích cực, chữa trị trầm cảm, và làm giảm sự lo lắng và căng thẳng . Hiệu ứng này xuất phát từ mùi thơm của nó.

Lợi tiểu

Công dụng lợi tiểu của dầu bưởi
Công dụng lợi tiểu của dầu bưởi

Các tính chất lợi tiểu của tinh dầu bưởi giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và không bị đầu độc bởi các nguyên tố trong nước tiểu . Nó giúp việc loại bỏ nước dư thừa , chất béo , natri , axit uric , và các chất độc khác ra khỏi cơ thể và cũng làm giảm huyết áp để giữ cho trái tim khỏe mạnh . Đi tiểu thường xuyên cũng giữ cho đường tiết niệu không bị nhiễm trùng. Nó làm sạch thận bảo vệ chúng chống lại thận sỏi và nhiễm trùng.

Loại bỏ độc tố

Hệ thống bạch huyết đóng một vai trò quan trọng trong cơ thể chúng ta và tham gia vào việc loại bỏ các chất độc hại không mong muốn. Dầu bưởi đảm bảo hoạt động lành mạnh của hệ bạch huyết và tăng cường hoạt động của nó, do đó làm sạch cơ thể thoát khỏi độc tố và các vấn đề chiến đấu như urê máu, thấp khớp , viêm khớp , bệnh gút , và sỏi thận.

Tăng cân giảm cân

Công dụng của tinh dầu bưởi giảm cân hoặc tăng cân
Công dụng của tinh dầu bưởi giảm cân hoặc tăng cân

Chúng ta đã biết rằng bưởi là một trong những loại trái cây tốt nhất để ăn để giảm cân và đốt cháy chất béo? Vâng, đó là bởi vì một số thành phần hoạt chất của bưởi là siêu có lợi để thúc đẩy sự trao đổi chất và giảm sự thèm ăn của bạn. Khi trộn với dầu hoắc hương , dầu bưởi được biết là làm giảm cảm giác thèm ăn và đói, làm cho nó trở thành một công cụ tuyệt vời để  giảm cân nhanh chóng một cách lành mạnh. Thêm vài giọt vào nước của bạn, khuếch tán nó trong văn phòng hoặc nhà của bạn, hoặc mát xa một số vào ngực và cổ tay của bạn khi một cơn thèm ăn xuất hiện.

Mặc dù công dụng của tinh dầu bưởi khá nhiều nhưng một số ít trường hợp chỉ ra rằng tinh dầu bưởi có thể gây kích ứng cho da và cảm giác khó chịu đối với một số người. Bởi vậy bạn cũng cần lưu ý trong quá trình sử dụng với liều lượng hợp lý.

NGUỒN: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *