Giải đáp câu hỏi có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt từ chuyên gia

Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt hay không là một câu hỏi mà rất nhiều chị em phụ nữ sử dụng kem chống nắng thường thắc mắc. Nhiều người cho rằng bôi kem chống nắng lên mặt cũng không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe, liệu điều này đúng hay sai.

Có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt?

Dưỡng da cho toàn bộ cơ thể là một bước không thể thiếu đối với mỗi người phụ nữ trước khi ra đường, đây cũng là vật bất ly thân cho mọi cô gái. Tuy nhiên, trái ngược với mức độ phổ thông của kem chống nắng thì không phải ai cũng biết được các sử dụng kem chống nắng, đặc biệt rất nhiều người thắc mắc rằng có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt hay không.

Có nên thoa kem chống nắng trực tiếp lên mặt không
Có nên bôi kem chống nắng lên mặt
Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rõ rằng, bước thoa kem chống nắng là bước chăm sóc da cuối cùng trong quy trình chăm sóc da ban ngày cần có. Trước khi thực hiện bước thoa kem chống nắng lên da thì chắc chắn rằng bạn đã phải trải qua đầy đủ rất nhiều quy trình để dưỡng da, cung cấp dưỡng chất cho da, thậm chí là cả loại bỏ tế bào chết trên da rồi đó.

Chính bởi vậy có thể trả lời “ Không ” cho câu hỏi kem chống nắng có bôi lên mặt được không. Thậm chí, bôi kem chống nắng lên mặt trực tiếp có thể gây ảnh hưởng không tốt đến làn da của bạn, khiến da thiếu dưỡng chất, bị bí và gây ra mụn trứng cá nữa đó.

Bạn không nên bôi kem chống nắng lên mặt một cách trực tiếp mà thay vào đó hãy hãy rửa mặt thật sạch, sử dụng nước hoa hồng để cân bằng độ PH cho da và dùng một lớp kem dưỡng ẩm mỏng rồi mới thoa kem chống nắng lên trên nhé.

Không nên thoa trực tiếp kem chống nắng lên mặt
Không nên thoa trực tiếp kem chống nắng lên mặt

Nếu quá vội khi ra đường, mà bạn đã bôi kem chống nắng lên mặt trực tiếp rồi thì sau khi trở về nhà thì bạn hãy dưỡng ẩm, dùng kem dưỡng, phục hồi cho da để giúp phục hồi lại sức khỏe cho da bởi chắc chắn sau khi thoa kem chống nắng lên mặt thì chắc chắn rằng da sẽ bị khô đi đáng kể đó.

Cách chọn kem chống nắng phù hợp với từng loại da

Sau khi đã trả lời được câu hỏi có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt hay không thì bạn cũng cần phải biết được cách chọn lựa sản phẩm kem chống nắng phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn trong việc chọn lựa sản phẩm chống nắng phù hợp.

Chọn kem chống nắng cho da dầu

Da dầu nên chọn kem chống nắng có ghi " No sebum "
Da dầu nên chọn kem chống nắng có ghi ” No sebum “

Da dầu là một loại da khá đặc biệt, bề mặt da thường tiết ra những lớp dầu khá khó chịu. Với kiểu da dầu này bạn nên lựa chọn những loại kem chống nắng không gây nhờm ( thường ghi từ No Sebum hoặc Oil free trên nhãn mác). Những loại sản phẩm này cũng có khả năng chống nắng và hút ẩm, dầu khá nhanh.

Chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm nên chọn kem chống nắng không chứa PABA
Da nhạy cảm nên chọn kem chống nắng không chứa PABA

Loại da nhạy cảm có đặc tính giống hệt như cái tên của nó vậy. Với loại da này thì những sản phẩm kem chống nắng cần không chứa các thành phần oxybenzone và PABA. Và cũng đừng quên câu trả lời cho câu hỏi có nên bôi kem chống nắng trực tiếp lên mặt không, Với loại da nhạy cảm thì bạn càng tuyệt đối không được thoa kem chống nắng lên mặt đâu nhé.

Chọn kem chống nắng cho da khô

Những sản phẩm chống nắng phù hợp cho da khô cần có tác dụng dưỡng ẩm
Những sản phẩm chống nắng phù hợp cho da khô cần có tác dụng dưỡng ẩm

Cũng tương tự như các loại mỹ phẩm cho da khô, với kem chống nắng thì chúng ta cũng nên lựa chọn những loại kem có thành phần dưỡng ẩm. Và đặc biệt bạn cần thoa thêm kem dưỡng ẩm trước khi thoa kem chống nắng nhé.

Chọn kem chống nắng cho da hỗn hợp

Những người có làn da hỗn hợp nên chọn sản phẩm không chứa dầu
Những người có làn da hỗn hợp nên chọn sản phẩm không chứa dầu

Da hỗn hợp là loại da khó chọn kem chống nắng nhất. Các loại kem chống nắng dành cho da hỗn hợp vừa phải không chứa dầu “ Oil free ” vừa phải có tính chất dưỡng ẩm và cung cấp được dinh dưỡng cần thiết cho da.

Cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Sau khi đã biết được kem chống nắng có bôi lên mặt được không, loại sản phẩm kem chống nắng nào phù hợp với làn da của bản thân. Thì việc sử dụng kem chống nắng đúng quy trình cũng là một điều không thể không nhắc tới

Dưới đây là một số quy trình sử dụng kem chống nắng chuẩn dành cho bạn

Thoa kem ít nhất 20 phút

Thoa kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi ra đường
Thoa kem chống nắng ít nhất 20 phút trước khi ra đường

Thời gian 20 phút là vừa đủ để kem chống nắng phát huy tác dụng trên bề mặt da. Bởi vậy trước khi ra đường bạn nên thoa kem chống nắng ít nhất hai mươi phút nhé.

Thoa một lớp mỏng

Theo số liệu khoa học thì kem chống nắng không nên thoa một lớp quá dày lên bề mặt, tuy nhiên nếu độ mỏng quá thấp thì cũng sẽ không bảo vệ da khỏi ánh nắng được. Bởi vậy bạn hãy thoa một lớp kem vừa đủ nhé.

Thoa kem chống nắng khi vận động nhiều

Cứ sau 2 giờ thì cần thoa lại kem chống nắng với những người chơi thể thao
Cứ sau 2 giờ thì cần thoa lại kem chống nắng với những người chơi thể thao

Đối với những người vận động nhiều, hay toát mồ hôi thì chúng tôi khuyên bạn nên thoa kem chống nắng lại cứ sau 2 tiếng. Bởi quá trình vận động, chơi thể thao thì mồ hôi sẽ toát ra, làm hiệu quả của kem chống nắng mất đi.

Nguồn : Internet

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *