Cách trang điểm mắt mí lót giúp mắt to tròn và hấp dẫn hơn

Cách trang điểm mắt mí lót sao cho lộng lãy, giúp bạn sở hữu một đôi mắt long lanh không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên cách trang điểm mắt mí lót cũng cần phải có những lưu ý để tránh tự làm xấu mình, xấu cho đôi mắt.

Cách trang điểm mắt mí lót hiệu quả nhất

Không phải ai trong chị em phụ nữ chúng ta cũng đều có được một đôi mắt đẹp và quyến rũ, đặc biệt với gen người châu Á nói chung thì đôi mắt thường có kiểu dáng mí lót hoặc mắt 1 mí. Kiểu dáng mí lót hoặc mắt 1 mí thường làm cho người phụ nữ kém duyên hơn bởi mắt có vẻ bé hơn và ngắn hơn trông bình thường.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng về vấn đề này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trang điểm mắt mí lot nhanh chóng tại nhà mà không quá cầu kỳ.

Rửa mặt sạch trước khi trang điểm mắt mí lót

Cách trang điểm mắt mí lót : rửa mặt sạch
Cách trang điểm mắt mí lót: rửa mặt sạch

Để trang điểm mí mắt đẹp và dễ dàng nhất thì bạn cần thực hiện bước rửa sạch mặt đầu tiên. Rửa sạch mặt sẽ giúp bạn có thể có làn da sạch sẽ, loại bỏ tế bào chết và giúp cho da không bị bít, bí, gây ra mụn trứng cá. Sau khi rửa mặt bạn cũng có thể thoa một  chút nước hoa hồng lên da để giữ ẩm và cân bằng độ PH nhé.

Thoa kem nền

Cách trang điểm mắt mí lót : thoa kem nền
Cách trang điểm mắt mí lót: thoa kem nền

Thoa kem nền cũng là bước trang điểm mắt mí lót vô cùng hiệu quả. Kem lót, kem nền sẽ giúp da mịn màng hơn, trắng đều hơn và bắt mắt hơn khi trang điểm vùng mắt mí lót ở những bước sau. Bạn chỉ cần dùng kem BB hoặc CC cream là được mà không mất quá nhiều thời gian.

Đánh phấn mắt

Cách trang điểm mắt mí lót : đánh phấn mắt
Cách trang điểm mắt mí lót: đánh phấn mắt

Sau khi đã thoa kem nền lên da mặt, bạn hãy dùng cọ để tán đều phần phấn mắt trên vùng mắt. Bạn nên sử dụng nhũ mắt màu hồ hoặc vàng chanh lên trên bầu mí mắt, gần mí. Tuyệt đối không nên sử dụng những phấn màu có gam tối như đen, nâu, khói, tím …

Kẻ viền mí mắt

Cách trang điểm mắt mí lót : kẻ viền mắt
Cách trang điểm mắt mí lót: kẻ viền mắt

Kẻ viền mí mắt là một trong những thủ thuật quan trọng trong cách trang điểm mắt mí lót. Bạn hãy dùng kẻ chì đen để kẻ viền mí, từ phần đầu mắt, kéo đến phần đuôi mắt. Khi kẻ đến phần đuôi mắt thì bạn hãy kéo một đường viền mắt nhẹ lên phía trên, cong một chút để tạo sự quyến rũ.

Sau đó bạn hãy sử dụng mascara chuốt nhẹ lên phía trên sao cho thật cong, lưu ý rằng không nên chuốt mí quá đậm phần ngọn, điều này sẽ làm cho mi mắt bị kềnh và nhìn nhỏ hơn đó.

Kẻ lông mày

Cách trang điểm mắt mí lót : kẻ lông mày
Cách trang điểm mắt mí lót: kẻ lông mày

Sau khi đã kẻ viền mí mắt xong là bạn đã làm xong bước quan trọng nhất khi trang điểm mắt mí lót. Mắt bạn nhìn đã đẹp và to hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần phải thực thực hiện thêm một vài bước nữa để gương mặt sáng sủa nhất có thể, kẻ lông mày là một bước như vậy.

Đầu tiên bạn hãy dùng bút kẻ lông mày màu đen, kẻ một đường lông mày thật nét theo chiều dài. Tiếp tục bạn lấy một lớp phấn phủ vừa phải, phủ lên trên đường lông mày để lông mày nhìn thật tự nhiên. Lông mày ăn khớp với mắt sẽ giúp mắt đẹp và tròn trịa hơn.

Tô môi son

Cách trang điểm mắt mí lót : tô son để quyến rũ hơn
Cách trang điểm mắt mí lót: tô son để quyến rũ hơn

Cuối cùng, để kết thúc cách trang điểm mắt mí sụp bạn hãy tô son môi. Bạn có thể dùng bất kỳ loại màu son nào mà bạn thích nhé. Màu son dễ thương sẽ giúp cho bạn trở nên quyến rũ , đáng yêu và giúp mọi người thu hút mà không nhận ra điểm yếu về đôi mắt của bạn đâu.

Một số kiểu tóc hợp cho người trang điểm mắt mí lót

Mắt mí lót là một kiểu mắt phổ thông nhưng khá kén kiểu tóc, một kiểu tóc đẹp sẽ giúp bạn che đi phần nào khuyết điểm của đôi mắt. Dưới đây là một số kiểu tóc phù hợp nhất dành cho người mắt mí lót

Tóc ngắn mái chéo

Kiểu tóc hợp với người mắt mí lót : tóc mái chéo
Kiểu tóc hợp với người mắt mí lót: tóc mái chéo

Mắt mí lót và cách trang điểm mắt mí lót rất phù hợp với mái tóc ngắn chéo. Kiểu tóc này giúp che đi một phần khuyết điểm của mắt, đồng thời cũng rạo ra sự cá tính năng động cho chủ nhân của mình.

Tóc ngắn xoăn nhẹ

Kiểu tóc hợp với người mắt mí lót : tóc xoăn nhẹ
Kiểu tóc hợp với người mắt mí lót: tóc xoăn nhẹ

Kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ cũng giúp cho bạn trở nên tự tin hơn, bất chấp bạn có một đôi mắt mí lót nhỏ hoặc mí lệch. Kiểu tóc này tạo ra sự tự nhiên và hấp dẫn nhẹ nhàng. Các chàng trai cũng khó lòng có thể rời mắt khỏi mái tóc, sự bồng bềnh của mái tóc bạn đâu

Tóc mái dài

Kiểu tóc hợp với người mắt mí lót : tóc mái dài
Kiểu tóc hợp với người mắt mí lót: tóc mái dài

Tóc mái dài không chỉ che đi khuyết điểm 1 mắt mi lót mà che đi toàn độ nhược điểm của đôi mắt. Độ dài của mái tóc phụ thuộc vào vị trí của đôi mắt, giúp vừa vẫn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao, vừa giúp che khuyết điểm hiệu quả.

Nguồn: Internet.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *