Dễ như ăn kẹo với cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê cho màu cực đẹp

Nhuộm tóc là nhu cầu phổ biến của mọi lứa tuổi, giới tính. Bên cạnh sử dụng hóa chất, cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê để có màu tóc vàng cánh gián cũng rất được ưa chuộng. Mời các bạn cùng tham khảo cách nhuộm tóc tại nhà này để có màu lên đẹp nhất.

Ưu điểm của cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê

Công dụng cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê
Công dụng cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê

Không gây hại cho tóc

Các loại thuốc nhuộm luôn chứa các thành phấn hóa học nhằm tẩy màu tóc cũ, thuốc ngấm vào tóc nhanh và giữ màu lâu…Điều này gây hại cho tóc như khiến tóc bị khô xơ, yếu, dễ chẻ ngọn và rụng. Trong khi đó sử dụng các phương pháp nhuộm tóc bằng nguyên liệu tự nhiên như cà phê cực an toàn với tóc và da đầu, không gây kích ứng.

Tiết kiệm chi phí

Trong khi bạn phải tốn tiền trăm, tiền triệu để ra tiệm salon làm tóc thì với cà phê bạn chỉ tốn rất ít tiền cho mỗi lần thực hiện. Khi có được màu tóc như ý bạn sẽ kết thúc quá trình nhuộm và chắc chắn sẽ không đắt đỏ như tiệm bằng hóa chất.

Dễ dàng thay đổi màu tóc

Cách nhuộm tóc bằng nguyên liệu tự nhiên như cà phê thích hợp với những bạn muốn thay đổi tạm thời bởi chúng sẽ duy trì trong thời gian ngắn (nếu không nhuộm lại) và cũng dễ bị thay thế bởi các màu khác. Nếu bạn muốn thường xuyên thay đổi màu tóc hoặc chỉ muốn nhuộm màu tạm thời trong một dịp nào đó đây là cách tốt nhất cho bạn.

Cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê

Chuẩn bị:

Bột cà phê rang xay (có thể mua sẵn hoặc tự rang và xay tại nhà)

Dầu xả tóc

Mũ tắm hoặc khăn tắm

Thực hiện:

Pha bột cà phê với nước sôi khoảng 500ml để thu lấy phần nước nâu đậm. Lượng bột cà phê càng nhiều và hãm càng lâu thì màu sẽ lên dễ hơn.

Sau khi nước cà phê nguội bớt, cho thêm dầu xả vào trộn cùng.

Dùng chổi quét phần nước nhuộm này lên tóc từ chân cho đến ngọn, dùng lược chải cho ngấm thật đều. Lưu ý việc thoa đều hỗn hợp lên tóc là rất quan trọng để mái tóc lên đều màu.

Cuộn tròn toàn bộ phần tóc ướt, sử dụng mũ tắm chụp lại và để ít nhất 1 tiếng đồng hồ để tóc có thể ngấm màu.

Sau khoảng thời gian trên, gội lại tóc bằng nước sạch và dầu gội nhẹ để không làm phai màu tóc. Ở những lần nhuộm đầu tiên, tóc bạn sẽ chưa thể lên màu luôn được. Bạn thực hiện 1-2 lần mỗi tuần cho đến khi tóc có được màu ưng ý.

Những lưu ý khi áp dụng cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê

+ Nhất thiết bạn phải sử dụng cà phê rang xay, không sử dụng cà phê hòa tan vì nó sẽ không mang lại hiệu quả nhuộm tóc.

+ Chỉ nên để hỗn hợp lưu trên tóc khoảng 1 tiếng. Nếu để thời gian quá ngắn tóc chưa kịp bám màu. Nếu để quá lâu tóc sẽ bị khô mà cũng không mang lại hiệu quả tốt hơn.

+ Nếu bạn không muốn sử dụng dầu xả, có thể sử dụng dầu olive để làm chất nền. Tuy nhiên nó sẽ khiến tóc hơi bết. Không nên dùng dầu dừa vì chúng dễ làm tóc phai màu.

+ Nhuộm tóc bằng cà phê thường giúp tóc lên màu không lâu, vì vậy nếu bạn muốn có một màu tóc lâu dài hãy sử dụng các sản phẩm hóa học.

Một số cách nhuộm tóc bằng nguyên liệu tự nhiên

Nhuộm tóc bằng cà rốt

nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê và cà rốt
Nhuộm tóc bằng cà rốt

Nguyên liệu:

3-4 củ cà rốt

Dầu xả/dầu olive

Cách làm:

Rửa sạch và để ráo cà rốt. Xay nhuyễn trong máy xay sinh tố và lọc nước. Bạn cũng có thể dùng máy ép để ép lấy nước cốt cà rốt.

Trộn nước ép cà rốt cùng với dầu xả/dầu olive để được hỗn hợp thuốc nhuộm.

Thoa đều hỗn hợp lên toàn bộ tóc từ gốc cho đến ngọn, ủ khoảng 1 tiếng.

Gội sạch bằng nước và dầu gội nhẹ.

Với cách này tóc bạn sẽ lên màu vàng cam tùy theo số lần mà bạn thực hiện.

Nhuộm tóc bằng củ dền đỏ

nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê và củ dền
Nhuộm tóc bằng củ dền

Nguyên liệu:

4-5 củ dền đỏ

Dầu olive

Cách làm:

Tương tự với các cách trên, bạn ép lấy nước củ dền vừa đủ để áp dụng lên tóc. Nếu bạn có mái tóc dài và dày bạn sẽ sử dụng nhiều hơn.

Trộn dầu xả vào trong nước ép củ dền để có thuốc nhuộm tóc màu đỏ tím.

Để hỗn hợp trên tóc khoảng 1 tiếng đồng hồ sau đó gội lại bằng nước sạch.

Sau 4-5 lần thực hiện nhuộm như này bạn sẽ có mái tóc màu hung đỏ như màu củ dền vậy.

Các cách nhuộm tóc tại nhà bằng cà phê và các nguyên liệu tự nhiên rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Với các cách này bạn cũng có thể thử để chọn được màu tóc phù hợp với màu da của mình. Chúc các bạn thực hành thành công nhé!

NGUỒN: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *