Cách làm son handmade lì đẹp miễn chê cho những cô nàng sang chảnh

Các chị em phụ nữ luôn sở hữu cho mình một vài thỏi son với các màu khác nhau. Tuy nhiên nhiều người lo lắng về các thành phần hóa học trong son bán sẵn nên đã tìm cách làm son handmade lì tại nhà để yên tâm khi sử dụng. Hãy cùng khám phá các công thức làm son lì handmade nhé.

Cách làm son handmade lì

Phương pháp 1: Cách làm son handmade lì đơn giản từ nguyên liệu tự nhiên

Cách làm son lì handmade từ nguyên liệu tự nhiên
Cách làm son lì handmade từ nguyên liệu tự nhiên

Chọn nguyên liệu làm chất nền

Các son môi tạo nên phần lớn các chất, và bạn tùy chỉnh hàm lượng bằng cách thêm màu sắc. Các thành phần bạn sử dụng để làm son môi của bạn có thể được tinh chỉnh để làm cho son môi bóng hơn hoặc mờ. Đây là những gì bạn cần

+ 1 muỗng cà phê (5 ml) sáp ong hoặc sáp ong hạt. Bạn có thể tìm thấy sáp ong tại các cửa hàng cung cấp thủ công.

+ 1 thìa cà phê (5 ml) bơ hạt mỡ, bơ xoài, bơ hạnh nhân hoặc bơ bơ. Điều này giúp cuộn son môi trơn tru!

+ 1 muỗng cà phê (5 ml) dầu, chẳng hạn như dầu hạnh nhân, dầu ôliu nguyên chất hoặc dầu jojoba.

Chọn màu son môi

Bây giờ bạn đã có nguồn làm nền cho thỏi son của bạn, bước tiếp theo là để chọn ra một màu sắc. Có rất nhiều chất tự nhiên có thể được sử dụng để tạo ra nhiều màu đỏ, hồng, nâu và cam. Hãy nhớ rằng công thức son môi này là tự nhiên, vì vậy màu sắc bạn sẽ trông tinh tế và săn chắc. Xem xét các tùy chọn này:

+ Đối với một son môi màu đỏ tươi, sử dụng bột củ cải đường hoặc các củ cải đường nghiền nát.

+ Quế có thể được sử dụng để đạt được màu nâu đỏ.

+ Củ nghệ có thể được trộn lẫn với các loại bột khác để làm cho sắc bóng vàng hơn.

+ Bột ca cao cho son môi màu nâu đậm.

Làm tan chảy các thành phần cơ bản với nhau

Đặt các thành phần cơ bản của son môi vào một cái tô sử dụng được cho lò vi sóng. Đặt nó vào lò vi sóng và đun nóng nguyên liệu trong khoảng 30 giây cho đến khi chúng tan chảy. Khuấy đều nguyên liệu để đảm bảo chúng được trộn kỹ.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể làm tan chảy các thành phần trong nồi hơi đôi. Đun nóng khoảng 5 cm nước trong một cái xoong lớn trên lửa vừa, sau đó thêm nguyên liệu vào một cái chén nhỏ hơn nằm bên trong cái đầu tiên. Khuấy và đun nóng cho đến khi mọi thứ tan chảy và pha trộn với nhau.

Trộn màu

Bây giờ đến phần thú vị: thêm 1/8 – 1/4 muỗng cà phê bột tự nhiên bạn muốn sử dụng. Trộn thêm bột nếu bạn muốn có màu sắc đậm hơn. Khuấy bột màu vào chất nền cho đến khi bạn hài lòng với màu sắc.

Tạo khuôn cho son

Bạn có thể sử dụng một cái son môi hoặc ống dĩa cũ, một cái lọ mỹ phẩm nhỏ, hoặc bất kỳ vật dụng nào có nắp đậy như một cái hộp đựng son môi mới của bạn. Để son môi cứng ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh trước khi sử dụng

Phương pháp 2: Cách làm son handmade lì sử dụng màu mắt

Cách làm son handmade siêu lì bằng phấn mắt
Cách làm son handmade siêu lì bằng phấn mắt

Chuẩn bị phấn mắt

Tìm một màu mắt cũ (hoặc mua một cái giá rẻ) dưới dạng bột lỏng chứ không phải dạng gel. Chấm phấn mắt vào một cái tô và sử dụng mặt sau của một cái muỗng để nghiền nó cho đến khi bạn có một loại bột mịn, không có cục.

Để cung cấp cho son môi một số ánh sáng lung linh, hãy thử thêm một chút màu mắt lung linh cho màu chính mà bạn đã chọn.

Sử dụng phấn mắt là một cách tuyệt vời để thử nghiệm với màu son môi thêm thú vị. Phấn mắt giống như sắc tố màu vậy nên đó là lý do chúng tôi sử dụng nó. Chuyển sang màu xanh lá cây, xanh dương, đen và các màu khác khó tìm thấy trong các tông màu son môi.

Trộn bột phấn mắt với thạch dầu mỏ

Đặt khoảng 1 muỗng canh (15 ml) dầu mỏ jelly vào một cái lò vi sóng an toàn. Thêm 1 muỗng cà phê (5 ml) bột phấn mắt. Đặt bát trong lò vi sóng và đun nóng nó cho đến khi nó tan chảy và trở thành chảy nước mũi, sau đó khuấy lên để phân phối màu sắc trong suốt thạch.

Thêm bột nhiều hơn nếu bạn muốn màu mắt có màu sắc bão hòa hơn. (Tối hơn / đục)

Thêm ít bột cho một cái nhìn son bóng màu. (Nhẹ hơn / mờ)

Thay vì bôi trơn dầu mỏ, bạn có thể thay thế chapstick rõ ràng.

Đổ hỗn hợp vào khuôn

Sử dụng một cái son môi hoặc ống dĩa cũ, một lọ mỹ phẩm, hoặc bất kỳ vật chứa nào khác có nắp đậy. Để hỗn hợp cứng lại trước khi sử dụng.

Phương pháp 3: Cách làm son handmade lì tại nhà tận dụng son môi cũ

cách làm son handmade lì đơn giản
Cách làm son handmade lì đơn giản

Phương pháp này là một phương pháp tốt để sử dụng nếu bạn có một số son môi cũ mà bạn muốn sử dụng lại thành màu mới. Bạn có thể sử dụng son môi của cùng một màu, hoặc tạo ra một màu sắc mới bằng cách chọn một số nguyên liệu tạo màu khác nhau.

Đảm bảo rằng bất kỳ son môi nào bạn sử dụng chưa hết hạn. Nếu nó lớn hơn hai năm, nó quá cũ để sử dụng và nên được loại bỏ.

Làm chảy son môi

Đặt son môi trong lò vi sóng trong 5 giây với nhiệt độ cao. Làm chúng tan chảy, sau đó trộn chúng lại với nhau bằng một thìa nhựa hoặc que khuấy để pha trộn màu sắc.

Tiếp tục cho vào lò vi sóng trong khoảng thời gian 5 giây cho đến khi hỗn hợp thực sự hòa quyện với nhau.

Ngoài ra, bạn có thể làm tan chảy son môi với nhau trong nồi hơi đôi thay vì lò vi sóng. Xem xét thêm khoảng 1 muỗng cà phê (5 ml) sáp ong hoặc dầu mỏ thạch cho mỗi 4 inch (10 cm) son môi được sử dụng, vì làm như vậy sẽ thêm một tác dụng giữ ẩm cho son môi. Khuấy đều cho đến khi trộn

Đổ hỗn hợp vào khuôn

Khi đã sẵn sàng, đổ bóng son môi mới vào một cái lọ mỹ phẩm nhỏ hoặc thiếc. Để son nguội và làm cứng trước khi sử dụng. Áp dụng son môi mới bằng cách sử dụng ngón tay của bạn hoặc một bàn chải bôi.

Cách làm son handmade lì từ các nguyên liệu có sẵn rất đơn giản phải không nào? Hãy thực hành ngay để sở hữu những thỏi son đáng yêu với màu sắc ưng ý nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *